기사제목 ศาลาว่าการเมืองพัทยา เมืองตากอากาศของประเทศไทย Korea Arts School, IDX และ Piki Thai ร่วมเป็นเจ้าภาพในการค้นหาศิลปินเคป๊อป”
보내는분 이메일
받는분 이메일

ศาลาว่าการเมืองพัทยา เมืองตากอากาศของประเทศไทย Korea Arts School, IDX และ Piki Thai ร่วมเป็นเจ้าภาพในการค้นหาศิลปินเคป๊อป”

기사입력 2023.09.26 17:19
댓글 0
  • 카카오 스토리로 보내기
  • 네이버 밴드로 보내기
  • 페이스북으로 보내기
  • 트위터로 보내기
  • 구글 플러스로 보내기
  • 기사내용 프린트
  • 기사내용 메일로 보내기
  • 기사 스크랩
  • 기사 내용 글자 크게
  • 기사 내용 글자 작게

 

제5학교2.jpg

จากซ้าย ผู้อำนวยการ โซ ฮัน-ซิล, Berry Berry จาก IDX และคนที่ 4 Piki Thai (ซีโอ ปาร์ค จู-ฮยอน) โรงเรียนเมืองพัทยา 5 (ตรงกลาง ผอ. ดร.นฤมล อินทพงศ์) Korea Arts School (ผู้อำนวยการฝ่ายความร่วมมือภายนอก) ฮงฮวีจอง) Berry Berry, หนอนน้ำ The Star Idol

 

เมื่อวานนี้ (25 กันยายน) ที่เมืองพัทยา ประเทศไทย จัดขึ้นโดยศาลาว่าการเมืองพัทยา สำนักงานการศึกษาพัทยา Korea Arts School (CEO Gong Sung-min) Piki Thai (CEO Park Joo- ฮยอน) และ IDX (CEO กุ้ง) งาน Korea Day ซึ่งจัดโดย จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ด้วยความสนใจอย่างมาก งานนี้จัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมืออย่างแข็งขันจากศาลาว่าการเมืองพัทยาและสำนักงานการศึกษาเมืองพัทยา ทัวร์ออดิชั่นนี้จะดำเนินการในรูปแบบของทัวร์ออดิชั่นทุกสัปดาห์ไปยัง 18 โรงเรียนในตัวเมืองพัทยา งานแรกจัดขึ้นที่โรงเรียนเมืองพัทยา 3 เมื่อวันที่ 21 และงานที่สองจัดขึ้นเมื่อวานนี้ที่โรงเรียนเมืองพัทยา 5 เริ่มตั้งแต่โรงเรียนที่สาม งาน Korea day จะจัดขึ้นอย่างจริงจังตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนหลังจากปิดเทอมเดือนตุลาคม

 

 

제5학교3.jpg

สำนักงานการศึกษาเมืองพัทยา กล่าวแสดงความยินดี (ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา นายนพสิทธิ์ชา ณ นคร)

 

งานนี้จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงาน T.K-pop Global Audition ครั้งที่ 10 โดยเริ่มด้วยวิดีโอโปรโมตสถาบันศิลปะเกาหลี โดยมี นายนพสิทธิ์ชา ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษา เยี่ยมชมสถานที่จัดงานและกล่าวเปิดงาน . ถัดมา โรงเรียนที่ 5 โรงเรียนเมืองพัทยา 5 – บ้านเนินพัทธยาเหนือ ผู้อำนวยการ ดร.นฤมล อินทพงศ์ กล่าวติ้อนรับ และงานเริ่มด้วยการแสดงเปิดโดย Berry Berry เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมของไทย

 

제5학교1.jpg

ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาเมืองพัทยา คณะ เจ้าหน้าที่ KOrea Arts School, Berry Berry และหนอนน้ำ (แถวหน้า)

 

วัตถุประสงค์ของกิจกรรมนี้เพื่อส่งเสริม K-Culture คือการจัดการคัดเลือกเด็ก ๆ เพื่อเข้าร่วมในโครงการฝึกอบรม K-pop ที่จัดขึ้นที่ Korea Arts School ในประเทศเกาหลี และเพื่อจัดหาเด็ก ๆ ที่ไม่สามารถไปเกาหลีทาง Korea Arts Schoolจะเปิดศูนย์ในประเทศไทย กำลังทำงานในโครงการใหม่ที่เชื่อมโยงกับโครงการด้านการศึกษาที่ผู้คนสามารถเรียนรู้ K-pop ที่แท้จริงได้ เป้าหมายหลักคือการถ่ายทอดวัฒนธรรมเกาหลี เช่น K-Food และ K-Beauty และเปิดทางให้บริษัทต่างๆ เข้าสู่ประเทศไทย

 

 

제5학교4.jpg

ผู้กล่าวต้อนรับโรงเรียนเมืองพัทยา 5 ( ดร.นฤมล อินทพงศ์)

 

ผู้คนประมาณ 1,000 คนได้ลิ้มลองต็อกปกกี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอาหารเกาหลี ต็อกบกกีนำโดย Piki Thai (กรรมการ มุน มิ-ฮยอน) คณะครูและเด็กๆ ที่ได้ลองชิมต็อกบกกีต่างมีความสุขและชื่นชมความอร่อย

 

제5학교9.jpg

Piki Thai (กรรมการ มุน มิฮยอน) เจ้าหน้าที่กลางและเจ้าหน้าที่จัดงาน จัดกิจกรรมชิมต็อกปกกี

 

การบรรยาย K-Beauty จัดขึ้นภายใต้การบรรยายที่สนุกสนามนของ Director Medina อินฟลูเอนเซอร์เจ้าของร้านเสริมสวยในพัทยา และเห็นได้ชัดว่าอาจารย์สนใจเครื่องสำอางเกาหลีเป็นอย่างมาก

 

제5학교5.jpg

ผู้อำนวยการเมดิน่าบรรยาย K-beauty

 

วัตถุประสงค์ของการจัดงานวันเกาหลีคือเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมเกาหลี การคัดเลือกเด็ก ๆ เพื่อเข้าร่วมในโครงการฝึกอบรมที่ Korea Arts School ซึ่งพวกเขาจะได้สัมผัสประสบการณ์ K-pop ที่แท้จริง กิจกรรมชิมเพื่อส่งเสริม K-Food และ K-Beauty และการบรรยายวิธีเสริมความงามกอีกด้วย K-Food จัดกิจกรรมชิมต็อกปกกี โดยมีคณะครูและเด็กไทยร่วมเชียร์และตะโกนว่า อร่อยมาก การบรรยาย K-Beauty จัดขึ้นภายใต้การบรรยายของ Director Medina อินฟลูเอนเซอร์เจ้าของร้านเสริมสวยในพัทยา และเห็นได้ชัดว่าอาจารย์สนใจเครื่องสำอางเกาหลีเป็นอย่างมาก และมีสามทีมได้รับเลือกสำหรับการออดิชั่น K-pop และถึงแม้จะมีช่วงเตรียมตัวที่สั้น แต่พวกเขาก็แสดงทักษะที่น่าทึ่งออกมา ผู้ที่ผ่านรอบเบื้องต้นมีดังนี้

 

1. Team รำอารยสยาม

- จรรยาพร ผลประดับ

- ปริฉัตร ก้อนเจริญ

- ปริชาติ ก้อนเจริญ

- สุภาวิณี แสงจันทร์

 

2. Team Purple Boom

- รชานนท์ เทียนมณี

- เกสรา พงษ์ทอง

- พิรานันท์ ไชยรด

- อภิชญา สังคำ

 

 

3. พิรานันท์ ไชยรด

 

 

제5학교8.jpg

ผู้ชนะเลิศการคัดเลือกของโรงเรียนเมืองพัทยา 5

 

ไฮไลท์ของงานนี้คือการแสดงพิเศษของหนอนน้ำ เพลง จาก the star idol และ Berry Berry จาก IDX ซึ่งปิดท้ายด้วยเสียงเชียร์ดัง

 

ออดิชั่นจะจัดขึ้นเพื่อค้นหาดาราเคป๊อปหน้าใหม่ และกิจกรรมชิมอาหารเพื่อโปรโมต K-Food และ K-Beauty และการบรรยายเกี่ยวกับเทคนิคความงามจะจัดขึ้นสำหรับครูและผู้ปกครองด้วย T.K-pop Global Audition จัดขึ้นร่วมกันโดยศาลาว่าการเมืองพัทยา, สถาบันศิลปะเกาหลี, IDX และ Pikithai งานนี้คาดว่าจะเป็นมากกว่าการออดิชั่นธรรมดาๆ และกลายเป็นบทใหม่ของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเกาหลีและไทย

 

 제5학교6.jpg

นักเรียนจากโรงเรียนเมืองพัทยา 5

 

จุดเด่นที่สุดของงานออดิชั่นนี้คือจัดขึ้นระหว่างชั้นเรียนของโรงเรียน โรงเรียนทั้ง 18 แห่งจะแข่งขันกันโดยนำผู้เข้ารอบสุดท้าย 15 คนจากรอบเบื้องต้นขึ้นสู่เวที ผู้เข้ารอบสุดท้าย 3 คนจะได้รับการคัดเลือกและได้รับทุนการศึกษาจากสถาบันศิลปะเกาหลี รอบชิงชนะเลิศสิ้นปีจะจัดขึ้นที่เวทีของพัทยาเซ็นทรัลเฟสติวัลในใจกลางเมืองพัทยา และผู้ชนะรอบสุดท้ายจะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับเกาหลีและทุนการศึกษาสำหรับโปรแกรมการฝึกอบรม 30 วัน ที่Korea Arts School

 

Korea Arts School เป็นแหล่งกำเนิดของดาราชั้นนำของเกาหลี ซึ่งผลิตดารามากมายโดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 37 ปี ผู้สำเร็จการศึกษาที่เป็นตัวแทน ได้แก่ วีและจีมิน BTS รวมถึงฮยอนอา โจควอน และคิมฮีแจ

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ผู้ชนะและผู้ชนะเลิศของการออดิชั่นครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นที่ซีคอนสแควร์ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ได้ไปเยือนเกาหลี ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของ K-pop และเข้าเรียนที่ Korea Arts School ซึ่งผลิตวีและจีมิน BTS ในฐานะเด็กฝึกหัดและมีประสบการณ์ด้าน K-pop โดยตรง และยังสามารถสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี เที่ยวชมสถานที่ และช้อปปิ้งในใจกลางกรุงโซลและคยองจู

 

กระแสตอบรับจากแฟนเพลงเคป๊อปชาวไทย เจ้าหน้าที่โรงเรียน และผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมงานนี้มีอย่างมาก การคัดเลือกครั้งนี้ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และคาดว่าจะช่วยฟื้นฟูการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและศิลปะระหว่างทั้งสองประเทศให้ดียิ่งขึ้น เราคาดหวังจะเป็นก้าวแรกให้ศิลปินไทยรุ่นเยาว์กลายเป็นดาวเด่นบนเวทีโลกผ่านการฝึกฝนวิชาชีพในประเทศเกาหลี

 

 

  

<저작권자ⓒAsiaBigNews & asiabignews.com 무단전재-재배포금지. >
이름
비밀번호
자동등록방지
11055
 
 
 
 
회사소개 | 광고안내 | 제휴·광고문의 | 기사제보 | 정기구독신청 | 다이렉트결제 | 고객센터 | 저작권정책 | 회원약관 | 개인정보취급방침 | 이메일주소무단수집거부 | RSStop